Tìm Kiếm Tour Du Lịch

Hỗ Trợ Trực Tuyến

   BUS (08) 3 9203 623

TOUR (08) 3 9206 706

Tư vấn Tour

Thuê xe

Vé máy bay

Mr.Tuấn

VP Cộng Hoà

Mr Trọng

Ms.Thuỷ

My statusSKYPE

Thông Tin Khuyến Mãi

    A PHP Error was encountered

    Severity: Warning

    Message: Invalid argument supplied for foreach()

    Filename: views/v_news_hot.php

    Line Number: 9

Dịch vụ
Dịch vụ Visa ( Cấp mới hoặc gia hạn )Người xin cấp hộ chiếu phải khai đầy đủ vào 2 tờ khai (mẫu TK1) theo bảng hướng dẫn. Theo quy định, nếu CMND đã hết hạn (thời hạn là 15 năm), thì người xin cấp hộ chiếu phải làm thủ tục cấp đổi CMND theo quy định.

Đối với những trường hợp người xin cấp hộ chiếu không còn hộ khẩu và chưa làm được CMND, sẽ được cán bộ hướng dẫn cụ thể từng trường hợp. Người xin cấp hộ chiếu (thuộc diện nhân dân) có hộ khẩu thường trú tại TPHCM và CMND còn giá trị sử dụng, không rách nát, hư hỏng thì tờ khai (mẫu TK1) có thể không phải xác nhận của công an phường-xã.

Những người là CBCNVC nhà nước có hợp đồng dài hạn từ một năm trở lên hoặc làm việc trong các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, cán bộ lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị xã hội… ngoài các thủ tục trên, còn phải báo cáo cơ quan chủ quản có thẩm quyền đồng ý cho cấp hộ chiếu.

Lệ phí: cấp hộ chiếu lần đầu, cấp mới do hết hạn là 200.000 đồng; xin gia hạn hộ chiếu: 100.000 đồng; bổ sung, sửa đổi hộ chiếu: 50.000 đồng; cấp lại do hộ chiếu hư hỏng hoặc bị mất: 400.000 đồng. Thời hạn cấp hộ chiếu: 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp xin cấp hộ chiếu để ra nước ngoài định cư; 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ với các trường hợp xuất cảnh ngắn hạn.

- Người đang tạm trú dài hạn (KT3) có được cấp hộ chiếu?

- Những người tạm trú liên tục từ một năm trở lên, được cấp hộ chiếu với điều kiện tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (mẫu TK1) phải có xác nhận của công an phường, xã nơi tạm trú, kèm theo 2 bản sao giấy đăng ký tạm trú dài hạn, 2 bản sao CMND có thị thực sao y.

- Trẻ em có được cấp hộ chiếu?

- Trẻ em chưa đến tuổi cấp CMND (chưa đủ 14 tuổi) nếu có yêu cầu cấp chung hộ chiếu với cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng thì tờ khai (mẫu TK1) phải có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của công an phường-xã nơi cư ngụ; kèm 2 khai sinh có thị thực sao y bản chính hoặc trích lục hợp lệ. Nếu trẻ em dưới 14 tuổi (chưa được cấp CMND) có nhu cầu cấp hộ chiếu riêng thì cũng khai vào 2 tờ khai (mẫu TK1) có đóng dấu ảnh giáp lai và xác nhận của công an phường-xã nơi cư ngụ; nộp kèm 2 khai sinh có thị thực sao y, cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng ký bảo lãnh vào bản khai, hoặc cam kết có xác nhận của UBND phường-xã; chữ ký của cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng đồng ý cho trẻ được cấp hộ chiếu riêng.

- Người xin cấp hộ chiếu nếu bận việc, có thể nhờ cơ quan dịch vụ đi làm thay được không?

- Căn cứ Nghị định 05/NĐ-CP ngày 3-3-2000 của Chính phủ, người xin cấp hộ chiếu, sửa đổi, bổ sung, gia hạn… phải trực tiếp đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ (trừ trường hợp trẻ em đề nghị cấp chung hộ chiếu cùng cha, mẹ, người bảo dưỡng). Khi nộp hồ sơ mang theo hộ khẩu và CMND bản chính để đối chiếu.

Khi có thắc mắc về thủ tục cấp hộ chiếu, bà con trực tiếp (không thông qua trung gian) liên hệ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh:

Tại Hà Nội: 89 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – ĐT: 04.3942.3076 – Fax: 04.3822.0579

Tại TPHCM: 161 đường Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM - ĐT: 08.8297.107- 08.8299.398, Fax: 08.8244.075.

Mẫu tờ khai xin cấp mới, đổi hộ chiếu: download tại link sau: http://www.vnimm.gov.vn/Vn/INFO/BMCDVN/TKXC_in.HTM

 

SAPACOTOURIST đảm bảo cho quý khách nhiều dịch vụ hoàn hảo

Với khách đi du lịch theo từng đoàn, đi du học hoặc định cư, chúng tôi đều áp dụng những mức giá ưu đãi.
Quý khách vui lòng điện thoại số (08) 38101466 – 38322038 để được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp.

Các Tin Khác

Quảng Cáo

Cho Thuê XeĐặt phòng khách sạnĐại lý vé máy bayDịch vụ Visa ( Cấp mới hoặc gia hạn )

Số Lượt Truy Cập

Hiện có 1 khách đang trực tuyến

Kết Nối

Back to Top