Tìm Kiếm Tour Du Lịch

Hỗ Trợ Trực Tuyến

   BUS (08) 3 9203 623

TOUR (08) 3 9206 706

Tư vấn Tour

Thuê xe

Vé máy bay

Mr.Tuấn

VP Cộng Hoà

Mr Trọng

Ms.Thuỷ

My statusSKYPE

Thông Tin Khuyến Mãi

    A PHP Error was encountered

    Severity: Warning

    Message: Invalid argument supplied for foreach()

    Filename: views/v_news_hot.php

    Line Number: 9

Tin tức du lịch
Lễ hội sóng nước Tam Giang năm 2012
Thừa Thiên Huế: Quảng Điền chuẩn bị cho lễ hội sóng nước Tam Giang năm 2012
Nguồn: NetCoDo
 
Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" năm 2012 là một trong những sự kiện lớn của huyện Quảng Điền. Đây là dịp để giới thiệu và quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài tỉnh về những tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, kinh tế, du lịch và những sản phẩm độc đáo của địa phương để từ đó thu hút các nguồn lực từ xã hội đầu tư vào địa bàn, nhất là khai thác có hiệu quả về các giá trị văn hóa và tiềm năng các loại hình dịch vụ du lịch của vùng đất Quảng Điền nói chung và đầm phá Tam Giang nói riêng, góp phần “từng bước duy trì và nâng cao tính chuyên nghiệp của Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”.

Không gian chính của lễ hội vẫn là phá Tam Giang thơ mộng, với nhiều hoạt động cộng đồng được tổ chức phong phú. Đặc biệt, điểm nhấn trong chương trình lễ hội năm nay được Ban tổ chức chú trọng là tái hiện lễ tế Bà Tơ - một lễ hội truyền thống của cư dân vùng sông nước Quảng Điền được tổ chức để tưởng nhớ một người phụ nữ ở làng Bác Vọng đã có công cứu chúa Nguyễn thoát nguy trong một lần vượt phá Tam Giang… Lễ tế Bà Tơ được tổ chức ngay tại bến đò Quai Vạc, bên sông Bồ, cạnh ngôi miếu Bà Tơ ở làng Bác Vọng Đông, xã Quảng Phú. Sau phần lễ tế là quảng diễn đoàn thuyền theo đường sông Bồ từ Miếu Bà Tơ (xã Quảng Phú) ra miếu Bà Tơ ở thôn Hà Đồ (xã Quảng Phước). Dự kiến Lễ hội "sóng nước Tam Giang" sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5 năm 2012.

Để lễ hội thành công tốt đẹp, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các cơ quan tuy theo trách nhiệm được phân công tiến hành các phần việc của mình, như tiến hành tuyên truyền quảng bá trên các hệ thống thông tin đại chúng, san lập mặt bằng, các điểm diễn ra các hoạt động của lệ hội, kêu gọi nhà đầu tư…./.

 

Các Tin Khác

Quảng Cáo

Cho Thuê XeĐặt phòng khách sạnĐại lý vé máy bayDịch vụ Visa ( Cấp mới hoặc gia hạn )

Số Lượt Truy Cập

Hiện có 1 khách đang trực tuyến

Kết Nối

Back to Top