Tìm Kiếm Tour Du Lịch

Hỗ Trợ Trực Tuyến

   BUS (08) 3 9203 623

TOUR (08) 3 9206 706

Tư vấn Tour

Thuê xe

Vé máy bay

Mr.Tuấn

VP Cộng Hoà

Mr Trọng

Ms.Thuỷ

My statusSKYPE

Thông Tin Khuyến Mãi

    A PHP Error was encountered

    Severity: Warning

    Message: Invalid argument supplied for foreach()

    Filename: views/v_news_hot.php

    Line Number: 9

Tin tức du lịch
Sếu đầu đỏ

Sếu đầu đỏ bắt đầu về Vườn quốc gia Tràm ChimPhòng Nghiên cứu khoa học và môi trường Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đến ngày 22/2, đã có hơn 35 con sếu đầu đỏ bay về Vườn quốc gia Tràm Chim, trong đó tập trung về nhiều nhất ở khu A1 và khu A5 là nơi có nguồn củ năng khá dồi dào và là thức ăn ưa chuộng của loài sếu đầu đỏ.

Bên cạnh đó còn có hơn 1.000 con cò ốc và 700 con giang sen, 2 loài chim quý cũng bay về đây sinh sống.

Sau khi nước lũ rút bắt đầu từ tháng 1, bầy sếu bay về tìm kiếm thức ăn nơi đây, vài con ở lại thám thính địa hình, khi môi trường tốt thì chúng rủ nhau về cư trú ngày càng đông.

Sếu đầu đỏ là một trong những loài chim quí hiếm, được ghi vào sách đỏ thế giới và hiện đang được các tổ chức bảo tồn thế giới bảo vệ nghiêm ngặt. Theo các nhà quan sát, bình quân mỗi con nặng từ 7- 15 kg và loài năng kim là thức ăn chính của sếu.

Để bảo vệ các loài động, thực vật phát triển, nhất là sếu đầu đỏ bay về trong mùa này, Ban quản lý Vườn quốc gia Tràm Chim luôn chú trọng điều tiết nước, nhất là các bãi ăn của sếu ở khu A1, A5; thường xuyên cho lực lượng bảo vệ túc trực 24/24 giờ nơi có sếu về ở, cấm dân vào săn bắt, điều tiết nước hợp lý để có cánh đồng năng phong phú cho sếu đến ăn trú ngụ nơi đây.

Sau mùa nước lũ rút và đầu mùa nắng này, số lượng chim, cò bay về Vườn quốc gia Tràm Chim cư trú ngày càng đông, số lượng lên đến hàng triệu con. Ngoài những loài chim quý, hiếm, còn có nhiều chủng loại khác như: cò trắng, cồng cọc, le le, chích... Do Vườn quốc gia Tràm Chim có môi trường sống tốt, mực nước các khu vực trong vườn được đảm bảo theo tiêu chuẩn cho phép nên các loài thủy sinh, thủy sản phát triển nhanh.

Bên cạnh đó, thảm thực vật cũng được phục hồi và phát triển nhanh trong mùa lũ, góp phần tạo điều kiện thích hợp để các loài chim về đây quần tụ, kiếm ăn sau khi nước lũ rút...

(Nguồn: Vietnam+)

Các Tin Khác

Quảng Cáo

Cho Thuê XeĐặt phòng khách sạnĐại lý vé máy bayDịch vụ Visa ( Cấp mới hoặc gia hạn )

Số Lượt Truy Cập

Hiện có 1 khách đang trực tuyến

Kết Nối

Back to Top