Giới thiệu món ăn đường phố khi du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh

Nếu ai đã từng đến du lịch mảnh đất hình chữ S Việt Nam, chắc không thể không ghé qua Sài Gòn- địa điểm nổi tiếng với hàng ngàn món ăn “vặt” đường phố không chỉ giới trẻ chết mê chết mệt mà còn là thức ăn gây nghiện của mọi lứa tuổi.

Hãy cùng điểm qua 3 món ăn “thần thánh” mà bản thân mình đã trải nghiệm khi đi đến Sài Gòn và đừng bỏ lỡ nó khi mọi người đến du lịch tại thành phố xinh đẹp này nhé!

1 . Cơm tấm

Đầu tiên không thể không nhắc tới món ăn mà mình “nghiện” ngay khi đặt chân tới thành phố này đó chính là Cơm tấm. Mình đã ăn món này ở rất nhiều nơi như Hà Nội, Đà Nẵng hay Nam Định vv.. nhưng chưa một nơi nào mà khiến mình ấn tượng về món ăn bình dân này như ở “thành phố mang tên Bác”.

Mọi cung đường ngoắt ngoéo đều có những quán ăn chuyên về Cơm tấm, các bạn sẽ không khó khi phải vất vả để đi tìm món ăn đầy hấp dẫn này. Chắc có thể vì tính phổ biến của món ăn là cơm, thịt và kèm thêm chút rau sống cùng bát nước chấm đậm đà hương vị nước mắm mà chỉ có Việt Nam mới có, thế nên người ta có thể ăn nó mọi bữa trong ngày mà không hề thấy “ngán”. Thậm chí, với nhiều người còn coi món ăn này như một sự lựa chọn hoàn hảo trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

Trên một dĩa Cơm tấm, như mình đã nói bên trên gồm cơm, thịt và chút rau cộng với bát nước chấm thì nghe có vẻ là thiếu thốn nhưng không phải vậy đâu ạ. Thật sự thì món ăn này rất phong phú và đầy đặn, nếu chủ đạo là cơm thì thức ăn sẽ được người chủ thay đổi thường xuyên và nấu đa dạng khẩu phần cho khách hàng lựa chọn. Có thể kể đến như thịt sườn nướng thơm phức, chả trứng mềm mại, quả trứng ốp la nhẹ nhàng hoặc những miếng lạp xưởng hấp dẫn đưa cơm thì thôi rồi! “anh Lượm ơi!”.

Sau đó trên phần cơm tấm nhỏ hạt trắng muốt, người ta dưới chút nước sốt hành tươi phi thơm nức mũi người ăn, khiến bạn không thể cưỡng nổi khi cầm đũa. Ăn kèm với cơm là chút rau sống như xá lách, rau thơm cùng với bát nước chấm mắm chua ngọt đẹp mắt cũng không kém phần hấp dẫn khiến bạn đưa cơm ngon lành và hết ngay trong tích tắc.

Món ăn ngon kèm theo đó là một mức giá cũng vô cùng bình dân, giao động trong khoảng 25 đến 40 ngàn chắc hẳn đây là một mức giá vừa đủ cho một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và giúp bạn “no nê” mà chả lo lắng vì sợ nhanh đói phải không ạ.

Đánh giá cho món ăn này là 7,5/10 điểm, mọi người hãy ghé ăn món Cơm tấm này nhé.

2 . Súp cua

Súp cua là món ăn vô cùng dinh dưỡng, nếu ở ngoài Bắc như Hà Nội thì món ăn này phổ biến ở các nhà hàng sang trọng hay chỉ xuất hiện ở các buổi tiệc thì ở Sài Gòn, Súp cua lại là món ăn vặt “vỉa hè” vô cùng dân dã, mọi người dễ dàng đặt mua và thưởng thức hương vị thơm ngon béo ngậy của nó.

Qua cái tên thôi cũng đã thấy độ thanh đạm nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng, mọi người có thể thưởng thức nhẹ nhàng nó như món ăn nhẹ hoặc khai vị. Với thành phần đa dạng gồm có thịt cua, thứ không thể thiếu cho món ăn này cùng với thịt ức gà xé thơm ngon, trứng cút, nấm vv… có những nơi còn thay đổi và đa dạng thành phần như trứng bắc thảo hay óc heo để tăng độ béo ngậy của món ăn.

Một bát súp hoàn chỉnh sau đó sẽ được rắc lên trên đầu một dúm rau ngò và hạt tiêu, ớt khiến mùi hương thơm dậy lên khó cưỡng người dùng.

Bản thân mình là một đứa rất ghét ăn các món liên quan tới súp nhưng khi tới Sài Gòn nếu không thưởng thức món ăn này sẽ thật sự phí hoài vì hương vị của nó thực sự rất tuyệt vời. Đặc biệt nếu thưởng thức nó vào tiết trời se lạnh như mùa thu ở Hà Nội thì không có gì có thể diễn tả nổi.

“Súp cua” cái tên nghe thì sang chảnh nhưng mức giá trung bình 1 bát lại rất sinh viên chỉ tầm 15 đến 20 ngàn đồng, về độ ngon và gá thành rẻ mình cho phiếu 8/10 điểm. Vậy tội gì mà không ăn khi cuộc đời còn cho phép nhỉ!

3 . Phá lấu

Cái tên nghe hơi lạ lẫm đặc biệt đối với bạn nào ở khu vực miền Bắc như mình, tuy nhiên sẽ uổng phí tuổi thanh xuân nếu như đặt chân đến Sài Gòn mà không thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Đây là món ăn “vỉa hè” nổi tiếng về độ ngon “nhức lòng” ngay cả với những ai thuộc typ khó ăn. Với nguyên liệu để làm nên món ăn này đó là nội tạng động vật và được sử dụng nhiều nhất là phá lấu bò, phần thịt nhiều loại có thể là lưỡi, tai hay ruột heo để nấu chung. Kết hợp cùng với nhiều gia vị đậm chất phương Đông để nấu như đại hồi, vị thuốc bắc, quế chi, ngũ vị hương, tiểu hồi và không thể thiếu nước cốt dừa để tăng độ béo ngậy của món ăn. Khi ngồi ăn bạn còn có thể nghe được cả tiếng sôi “ùng ục” của nồi phá lấu ngon “bá cháy” mà làm bao người phải mê mệt.

Chén phá lấu đầy đặn cái và sóng sánh màu nâu cánh gián của nước lèo mà được ăn kèm với bánh mì ròn rụm hay tô mì tôm cộng với bát nước chấm chua cay thôi thì “ối rồi ôi” cứ phải gọi là tuyệt cú mèo.

“Thanh xuân như một chén trà, Không ăn phá lấu hết bà thanh xuân”, sẽ thật có lỗi với bản thân nếu mình bỏ qua món ăn đậm chất đường phố này. Khoảng 25-50 ngàn một xuất phá lấu đầy đủ các đồ ăn kèm thì mình đánh giá 9/10. Các bạn nhớ nhé, đừng bỏ qua Phá lấu khi đến thành phố xinh đẹp này.

Posts created 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên